Zinc | Learning English and Science for kids

Kẽm là một nguyên tố hóa học có ký hiệu Zn và nguyên tử số 30.

Một tên khác của kẽm, theo thuật ngữ phi khoa học, là “spelter”.

Kẽm nguyên chất là một kim loại màu hơi xanh nhạt, trong khi các lớp của kim loại thường có phần cuối đục.Sự thật về Kẽm

 

Kẽm là nguyên tố dồi dào thứ 24 trong vỏ trái đất.

Điểm nóng chảy của kẽm là 787,1 ° F (419,5 ° C) và điểm sôi là 1,664.6 ° F (907 ° C).

Đồng thau là hợp kim kẽm và đồng đã được con người sử dụng từ thời cổ đại. Kim loại kẽm tuy nhiên, lần đầu tiên được sản xuất theo khối trong thế kỷ 12 ở Ấn Độ. Trong khi Châu Âu không biết về kim loại kẽm cho đến cuối thế kỷ 16.

Một đặc tính quan trọng của kẽm là khả năng chống ăn mòn và do đó bảo vệ các kim loại khác. Một nửa số kẽm được sản xuất ngày nay được sử dụng để mạ kẽm cho thép để ngăn ngừa sự ăn mòn. Nó được sử dụng để bảo vệ nhà cửa, xe hơi, đinh, dây, ống dẫn và nhiều thứ khác.

Các hợp chất kẽm như oxit kẽm được tìm thấy trong nhiều sản phẩm thương mại phổ biến, bao gồm pin, sơn, nhựa, cao su, dược phẩm, lớp trải sàn, mực, mỹ phẩm, xà phòng và hàng dệt. Kẽm cũng là một chất chống côn trùng tự nhiên và ánh nắng, giúp bảo vệ da của chúng ta.

Kẽm là một khoáng chất thiết yếu cho người và động vật. Sau sắt, nó vết kim loại phổ biến nhất thứ hai tìm thấy tự nhiên trong cơ thể của chúng tôi.

Kẽm giúp hệ thống miễn dịch của chúng ta chống lại vi khuẩn và virut xâm nhập trong khi các tế bào của chúng ta cần kẽm giúp xây dựng DNA. Cơ thể chúng ta cần kẽm để lớn và phát triển đúng mức làm cho nó rất quan trọng đối với trẻ em và trong thời kỳ mang thai.

Các thực phẩm có nguồn kẽm tuyệt vời gồm thịt đỏ nạc như thịt bò, thịt cừu và gan và hải sản như hàu và tôm hùm. ngũ cốc nguyên hạt, hạt, đậu, quả hạch và hạnh nhân là tất cả các nguồn tốt nếu trồng trong đất giàu kẽm.

Kẽm cacbonat được xác định trong các loại thuốc được biết đến nhiều nhất được sử dụng cho mắt đau, được tìm thấy trên một con tàu của La Mã đã bị phá hủy vào năm 140 TCN.

Thiếu kẽm có liên quan đến nhiều bệnh và được cho là ảnh hưởng đến khoảng 2 tỷ người ở các nước đang phát triển.Mặc dù kẽm là một yêu cầu thiết yếu cho sức khoẻ tốt, kẽm thừa có thể gây hại, ngăn chặn sự hấp thụ đồng và sắt. Đồng xu Penny của Mỹ được làm từ kẽm 97,5% và đã có trường hợp nhiễm độc kẽm sau khi con người và chó nuốt đồng xu.

Trong năm 2010, Trung Quốc đã sản xuất gần 1/3 lượng kẽm toàn cầu. Các quốc gia khai thác kẽm đáng chú ý khác bao gồm Australia và Peru.

Sau sắt, nhôm và đồng, kẽm là kim loại phổ biến thứ tư chúng ta sử dụng ngày nay.

Khoảng 70% kẽm trên thế giới đến từ khai thác mỏ, còn lại 30% là từ việc tái chế kim loại vì kẽm có thể tái chế được 100%.

 

Zinc Facts

 • Zinc is a chemical element with the symbol Zn and atomic number 30.
 • Another name for zinc, in non-scientific terms, is “spelter”.
 • Pure zinc is a shiny bluish-white colored metal, while commercial grades of the metal usually have a dull finish to it.
 • Zinc is the 24th most abundant element in the Earth’s crust.
 • The melting point of zinc is 787.1 °F (419.5 °C) and the boiling point is 1,664.6 °F (907 °C).
 • Brass is a zinc and copper alloy that has been used by humans since ancient times. Zinc metal however, was first produced on mass in 12th century India. While Europe did not know about zinc metal until the end of the 16th century.
 • An important quality of zinc is its ability to resist corrosion and therefore protect other metals. Half of all zinc produced today is used to galvanize steel to prevent against corrosion. It is used to protect buildings, cars, nails, wire, pipes and more.
 • Zinc compounds such as zinc oxide are found in many common commercial products, including batteries, paint, plastics, rubber products, pharmaceuticals, floor coverings, inks, cosmetics, soap, and textiles. Zinc is also a natural insect repellent and sun screen, helping to protect our skin.
 • Zinc is an essential nutritional mineral for humans and animals alike. After iron, it is the second most common trace metal found naturally in our bodies. • Zinc helps our immune system fight off invading bacteria and viruses while our cells require zinc to help build DNA. Our bodies need zinc to grow and develop properly making it very important for children and during pregnancy.
 • Foods that are a great source of zinc include lean red meats like beef, lamb and liver and seafood such as oysters and lobster. Whole grains, seeds, beans, nuts, and almonds are all good sources if grown in zinc rich soil.
 • Zinc carbonates were identified in the oldest known pills which were believed to be used for sore eyes, found aboard a Roman ship that wrecked in 140 BC.
 • Zinc deficiency is associated with many diseases and is believed to affect around 2 billion people in the developing world.
 • Even though zinc is an essential requirement for good health, excess zinc can be harmful, suppressing copper and iron absorption. The U.S penny coin is made of 97.5% zinc and there have been cases of zinc toxicity after humans and dogs ingested the coins.
 • In 2010, China produced nearly a third of the global zinc output. Other notable zinc mining countries include Australia and Peru.
 • After iron, aluminium, and copper, zinc is the fourth most common metal we use today.
 • Around 70% of the world’s zinc comes from mining, the remaining 30% comes from recycling the metal because zinc is 100% recyclable.

Leave A Reply