Thử thách khả năng suy luận của bạn cùng 7 vụ án thú vị!

Tất cả chúng ta đều yêu thích những câu chuyện trinh thám, những vụ án càng khó khăn thì lại càng thú vị. Hẳn rằng khi còn bé bạn đã từng mơ mình sẽ có thể đi bắt tội phạm nhỉ?

Chúng tôi sẽ cho bạn cơ hội để trải nghiệm cảm giác của một thám tử thực sự. Hãy thử giải quyết các tình huống dưới đây với chỉ một vài gợi ý đi kèm nhé!

We all love detective stories where policemen investigate the most challenging cases. And we bet you dreamed of catching criminals in your childhood.

We gives you the opportunity to feel like a real detective by solving cases using just a few hints.

Vụ án giết quý tộc

George Smith đã bị sát hại vào tối Chủ Nhật. Có 5 người trong nhà của ông ấy: vợ của Smith, đầu bếp gia đình, quản gia, người giúp việc và người làm vườn. Họ nói với Thám tử Stevens những gì họ làm vào tối hôm đó:

 • Bà Smith đọc cuốn sách gần lò sưởi.
 • Người nấu ăn ăn sáng.
 • Người quản gia hướng dẫn cho công nhân trong phòng khách.
 • Người giúp việc đang rửa chén.
 • Người làm vườn thì tưới cây trong nhà kính.

Ngay sau khi tất cả các cuộc trò chuyện, các thám tử ngay lập tức bắt giữ kẻ giết người. Ai là kẻ giết người, và Stevens đã tìm ra kẻ phạm tội như thế nào? Câu trả lời nằm ở phía dưới đấy.

George Smith was murdered on Sunday evening. There were 5 other people in his house: Mr. Smith’s wife, his personal cook, a butler, a housemaid, and a gardener. They all told Detective Stevens what they were doing that evening:

 • Mrs. Smith was reading a book near a fireplace.
 • The cook was making breakfast.
 • The butler was giving instructions to workers in the living room.
 • The housemaid was washing the dishes.
 • The gardener was watering plants in the greenhouse.

Right after all the conversations, the detective arrested the murderer. Who was the killer, and how did Stevens find the criminal? The answer is on the back.

Đáp án chính là người đầu bếp. Anh ta nói anh ta đang làm bữa sáng, trong khi đó vụ án được báo vào buổi tốiKẻ giết người ngốc nghếch.

Thám tử đang nói chuyện với bác sĩ trong phòng đợi thì một người đàn ông hoảng hốt lao vào và hét lên, “Có người bắn vợ tôi!”

Thám tử yêu cầu người đàn ông nói tất cả mọi thứ anh ta biết. Người đàn ông, ông Clark, nói rằng ông đang làm việc thì quản gia gọi ông ta và nói rằng một điều khủng khiếp đã xảy ra với vợ ông và bà ấy đang ở trong phòng chăm sóc đặc biệt. Anh ta đứng lên ngay và đi đến bệnh viện.

Khi ông Clark kể xong câu chuyện, thám tử đã bắt ông ta vì cáo buộc giết người. Tại sao thám tử lại làm vậy?

The detective was speaking to a doctor in a waiting room when a dismayed man rushed in and screamed, “Someone shot my wife!”

The detective asked the man to tell him everything. The man, Mr. Clark, said that he was at work when his housekeeper called him and said that something terrible had happened to his wife and that she was in the intensive care unit. He hung up immediately and went to the hospital.

When Mr. Clark finished his story, the detective arrested him on an attempted murder charge. Why did he do this?

Ông Clark vốn không được thông báo về việc bị bắn. Người quản gia chỉ nói rằng có một chuyện kinh khủng đã xảy ra với bà xã ông ta mà thôi

Chung dòng máu

Một triệu phú bị bắn trúng ở nhà. Thám tử đã nói chuyện với ba người con trai của triệu phú, Jack, John, và James, những người đang ở nhà.

 • Jack nói đêm đó John, cha của họ, và anh đã có mặt tại buổi tiếp nhận chính thức. Họ trở về nhà và bước vào phòng khách: cha anh bước vào, sau đó đến John và Jack. Khi cha của họ bước lên cầu thang, James bước vào phòng khách và bắn cha của họ.
 • John đã xác nhận thông tin của Jack là đúng sự thật.
 • James thì nói mình đã đến thăm bạn của anh tối hôm đó. Khi anh về đến nhà thì cha đã chết.

Thám tử ngay lập tức hiểu mọi thứ. Ai là kẻ giết người, và Stevens đã giải quyết vụ án như thế nào?

A millionaire was shot in the forehead at home. The detective spoke to the millionaire’s 3 sons, Jack, John, and James, who were at home.

 • Jack said that night John, their father, and he had been at an official reception. They arrived home and entered the living room: his father came in, and then John and Jack. When their father came up to the stairs, James entered the living room and shot their father.
 • John confirmed Jack’s information.
 • James said he had visited his friends that night. When he arrived home, his father was already dead.

The detective understood everything immediately. Who was the killer, and how did Stevens resolve that case?

John và Jack đã nói dối. Nếu James là người giết cha mình thì viên đạn nên phải găm vào sau gáy vì ông ấy đang đi lên tầng.Bỏ trốn

Thám tử cần phải tìm một tù nhân trốn thoát. Anh ta biết rằng tên tội phạm đang trốn ở một trong những căn nhà dưới đây. Nhưng cần phải biết chính xác địa chỉ để đánh rắn động cỏ. Đầu tiên, anh chụp một bức ảnh của ngôi nhà với sự giúp đỡ của máy bay không người lái.

Khi anh ta nhìn vào bức ảnh, anh ta nhận ra nơi mà tên tội phạm đang lẩn trốn. Đâu là nơi kẻ trốn chạy đang ẩn nấp, và làm thế nào thám tử đã tìm ra?

The detective once had to find an escaped prisoner. He knew that the criminal was hiding in one of these houses. But he had to know the exact address so as not to frighten away the criminal. First, he took a photo of the houses with the help of a drone.

When he looked at the photo, he realized where the criminal was. Where was that fugitive, and how was he found?

Tên giết người đang ở trong nhà A vì chiếc xe ô tô ở ngay gần bên đường để dễ dàng tẩu thoát

Chuyến đi lãng mạn

Ông bà Clyde đi du lịch trên núi. Nhưng 2 ngày sau, ông Clyde trở về nhà một mình. Ông ta đến gặp cảnh sát và báo rằng bà Clyde đã chết.

Ngày hôm sau, thám tử Stevens thăm ông Clyde và bắt ông ta vì tội giết vợ. Clyde thú nhận tội lỗi của mình và hỏi thám tử làm thế nào anh ta phát hiện ra ông ta là kẻ giết người. Stevens nói anh ta chỉ cần gọi đại lý du lịch và yêu cầu được biết một số thông tin.

Phía đại lý du lịch đã nói gì với thám tử?

Mr. and Mrs. Clyde went on a trip to the mountains. But 2 days later, Mr. Clyde returned home alone. He went to the police and said that Mrs. Clyde had fallen to her death.

The next day, Detective Stevens visited Mr. Clyde and arrested him for his wife’s murder. Clyde confessed his guilt and asked the detective how he’d found out he was the murderer. Stevens said he’d simply called a travel agent and asked for some information.

What did the travel agent say to the detective?

Họ nói rằng ” Ông Clyde mua 2 vé đi nhưng lại chỉ đặt 1 vé khứ hồi”.


Tên giết người thân thiện

Mary và Ben sống với 4 người bạn của họ. Một ngày, Ben trở về nhà và thấy Mary chết trên ghế sofa. Anh gọi cảnh sát.

Thám tử đến và nhận ra rằng Mary đã bị giết cách đây không lâu. Ông đã thẩm vấn tất cả 4 người bạn.

 • Mia đã ở trong nhà bếp và nói rằng cô sẽ về nhà 2 giờ trước và đi vào bếp.
 • John đang đọc cuốn sách trong vườn. Anh ta nói anh ta đã không rời khỏi nơi đó ngày hôm đó.
 • Jennifer cho biết cô đã bơi ở hồ bơi trong 3 giờ.
 • Jane đang vẽ tranh trong phòng cô ấy.

Thám tử yêu cầu mọi người cho anh xem tay của họ và phát hiện ra những người đã nói dối anh ta. Người đó chính là kẻ giết người. Stevens đã tìm ra thủ phạm bằng cách nào nào?

Mary and Ben lived with their 4 friends. One day, Ben came home and found Mary dead on a sofa. He called the police.

The detective arrived and realized that Mary had been killed not so long ago. He interrogated all 4 friends.

 • Mia was in the kitchen and said she’d come home 2 hours ago and gone to the kitchen.
 • John was reading a book in the garden. He said he hadn’t left the place that day.
 • Jennifer said she had been swimming in a swimming pool for 3 hours.
 • Jane was painting in her room.

The detective asked everyone to show him their hands and found out who lied to him. That person was the murderer. How did Stevens discover the criminal?

Jennifer đã bơi trong bể bơi lâu như vậy mà tay cô ta không hề có những vết nhăn. Cô ta chính là kẻ nói dối.

Bi kịch của ngài thám tử

Một buổi sáng, thám tử đã có một cuộc cãi vã với vợ và đi mà không mang theo điện thoại di động và chìa khóa. Đến tối, khi trở về nhà, anh ta tìm được đồng nghiệp, vợ đã bị dọa đến tái mặt của mình, và một người đàn ông đã bị giết. Vợ của Stevens kể lại sự việc:

“Tôi đang ngồi trong phòng khách khi nghe thấy tiếng chuông cửa, tôi nghĩ đó là chồng tôi và mở cửa, nhưng có một người đã đẩy tôi, tôi quá sợ hãi nên đã đâm anh ta bằng dao.”

Thám tử đã ra lệnh cho cảnh sát bắt giữ vợ mình vì cô ta đã có kế hoạch giết ông ta.

Làm thế nào thám tử đã tìm ra việc này?

One morning, the detective had an argument with his wife and went away without his cell phone and keys. In the evening, when he returned home, he found his colleague, his scared wife, and a murdered man. Stevens’s wife told her story:

“I was sitting in the living room when I heard the doorbell. I thought it was my husband and opened the door. But a criminal pushed me, and so I stabbed him with a knife.”

The detective ordered the policeman to arrest his wife because she had planned to kill him.

How did the detective figure it out?Bà vợ này đã lên kế hoạch giết Stevens bởi bà ta đã đem theo 1 con dao ra mở cửa trong khi nghĩ đó là chồng mình.

Kẻ dối trá

Một người đàn ông nói với cảnh sát rằng anh ta trở về nhà sau giờ làm việc thì thấy xác của vợ mình nằm giữa phòng khách. Anh ta nói cô ấy đã tìm thấy khẩu súng của anh ta trong bàn làm việc và tự bắn vào mình. Tuy nhiên, cảnh sát ngay lập tức biết rằng người đàn ông đang nói dối. Làm thế nào cảnh sát biết được điều này?

A man told the police that he’d come home from work to find his wife’s dead body lying in the middle of the parlor. He said she had apparently found his gun in his desk and shot herself. However, the policeman knew at once that the man was lying. How did he know?Người đàn ông đeo một bao súng rỗng gắn trên thắt lưng của anh ta, có nghĩa là anh ta sắp sửa mang súng đi hoặc nó đã luôn ở trên người anh ta. Giả thiết thứ nhất không đúng bởi vì anh ta nói anh ta trở về nhà sau khi làm việc và thấy vợ mình đã chết, điều này khiến chúng tôi đưa ra kết luận, chứng minh rằng người đàn ông đó đã bắn chết vợ mình.

The man had an empty gun holster attached to his belt, which meant he’d either been about to take the gun with him or had it on him all along. The former couldn’t be true because he said he’d come home from work and found his wife dead, which leaves us with the latter, proving that the man actually shot his wife.

Bạn có trả lời được tất cả tình huống này không? Hãy chia sẻ số tình huống bạn giải đáp được trong mục bình luận nhé!

Have you coped with all of these? Share your results in the comments!

Leave A Reply