Bà Bầu 6 CHIẾN THUẬT CỦA BỐ GIÚP BÉ NGỦ SUỐT ĐÊM

Nếu bố mẹ cho trẻ sơ sinh ngủ riêng ở nôi, thì điều khó khăn nhất là dỗ bé vào giấc ngủ, vì thiếu hơi mẹ, bé thường tỉnh giấc hoặc khóc nhè không chịu ngủ.Trong trường hợp đó các ông bố phải giúp mẹ đưa bé vào giấc vì thời gian này sức khỏe mẹ còn yếu. Dưới đây là 6 “chiến thuật” đưa bé vào giấc ngủ.THAM KHẢO CÁC VIDEO HAY CHO BÀ BẦU

MYC 103] 5 BÀI THUỐC CỦA BÀ BẦU CHỮA NHIỆT MIỆNG CỰC HIỆU QUẢ

[MYC 104] 5 BƯỚC SƠ CỨU TẠI NHÀ KHI TRẺ SỐT CAO – KINH NGHIỆM NUÔI CON

[MYC 105] HẬU QUẢ KHÔNG TỐT KHI CHO CON NẰM VÕNG THƯỜNG XUYÊN

[MYC 106] 5 ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI GIÚP BÀ BẦU VÀ TRẺ SƠ SINH

[MYC 108] NUÔI DƯỠNG TRÍ THÔNG MINH CỦA BÉ TỪ TRONG BỤNG MẸ

Dấu hiệu mang thai, hay dấu hiệu có thai có thể sẽ làm nhiều bà bầu lo lắng. Lúc đó không biết bạn đã sẵn sàng tinh thần, sức khoẻ và tài chính để chào đón một em bé phát triển trong cơ thể chưa. Nhưng gì thế nào đi nữa, kiến thức về dấu hiệu mang thai, rồi đến kiến thức chăm sóc bà bầu, mẹ bầu, đều trở nên vô cùng quan trọng lúc đó, không chỉ cho mẹ bầu và còn cho bé. Bà bầu nên ăn gì, uống gì cho an toàn, có nên dùng điện thoại không? Rồi dấu hiệu mang thai trong những ngày đầu tiên sau quan hệ, hoặc dấu hiệu có thai 2 tuần đầu ? rồi kiến thức chăm con nhỏ, chăm em bé từ lúc mới sinh, đến lúc một tuổi. Rất nhiều điều mẹ bầu cần phải quan tâm

Vì lẽ đó kênh video về Chia sẻ kiến thức dấu hiệu có thai, bà bầu và cách nuôi dưỡng em bé luôn khoẻ mạnh, giới thiệu 3 kênh thông tin về chủ đề này bao gồm: Kênh Mẹ Yêu Con, Kênh kiến thức tổng hợp LUÔN HAY và kênh video Mẹ Yêu Con đến các bà mẹ tương lai.

Chiến thuật 1

Vì mới chào đời nên trẻ sơ sinh chưa thể phân biệt được ngày và đêm, thế nên hãy đảm bảo thời gian ban ngày của bé thật nhộn nhịp, còn vào ban đêm cần sự yên tĩnh. Điều này sẽ giúp bé thiết lập được đồng hồ sinh học và phân biệt được sự khác nhau giữa ngày và đêm.Chiến thuật 2

Bắt đầu từ tuần thứ 6, hãy tập cho con bạn tự ngủ một mình bằng cách đặt bé xuống nôi, ngay cả khi bé vẫn còn tỉnh táo. Nếu bạn ru cho đến khi bé ngủ thì bé sẽ bắt đầu phụ thuộc vào bạn, hãy để bé tự chìm vào giấc ngủ.

Chiến thuật 3

Thiết lập cho bé một thói quen trước khi ngủ. Ví dụ như cho bé tắm, hoặc kể cho bé nghe một câu chuyện nào đó, bạn cũng có thể thử massage cho bé.

Chiến thuật 4

Đưa cho bé một thứ mà bé thích, chẳng hạn như một con thú nhồi bông nhỏ. Với con thú bé nhỏ này bố cho mẹ ôm một thời gian để chúng bắt mùi của mẹ, bé ngửi thấy mùi mẹ có thể dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Chiến thuật 5

Nếu bé đang trong thời gian bú mẹ, bố có thể dùng một ít sữa mẹ thấm lên một tấm vải màn thưa treo gần mặt bé, để nếu bé giật mình tỉnh giấc, khi đấy bé sẽ ngửi thấy mùi sữa và tiếp tục ngủ.

Chiến thuật 6

Bé khóc khi bạn đặt xuống, hãy đến bên bé, vỗ nhẹ, sau đó rời xa nôi bé. Nếu bé vẫn khóc, bạn lặp lại việc vỗ nhẹ vào lưng, kể chuyện nho nhỏ, sau đó rời nôi. Nếu thử 3 hoặc 4 lần mà bé vẫn khóc, bạn nên kiểm tra xem phòng ngủ đã đủ ấm chưa, chăn mền có vật gì không, áo quần bé có thoáng không…

Nếu bé lớn hơn 6 tháng, bạn có thể để bé khóc một lúc trước khi bạn bước vào phòng.

Để trẻ sơ sinh ngủ riêng là một điều khó khăn, nhưng bố mẹ nên làm điều này, vừa tập cho bé thói quen từ nhỏ để bé không quá phụ thuộc vào người lớn, vừa đảm bảo sức khỏe cho mẹ. Các ông bố hãy trổ tài giữ giấc cho bé bằng 6 cách trên, đảm bảo sau một thời gian ngắn bé phải tự mình dỗ mình vào giấc ngủ mà không còn phụ thuộc vào bố mẹ nữa.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

[MYC 103] 5 BÀI THUỐC CỦA BÀ BẦU CHỮA NHIỆT MIỆNG CỰC HIỆU QUẢ 

[MYC 104] 5 BƯỚC SƠ CỨU TẠI NHÀ KHI TRẺ SỐT CAO – KINH NGHIỆM NUÔI CON 

[MYC 105] 5 HIỂM HỌA TIỀM ẨN KHI CHO CON NẰM VÕNG THƯỜNG XUYÊN

[MYC 106] 5 ỨNG DỤNG ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH VỀ MANG THAI VÀ SINH CON

[MYC 108] 6 BÍ QUYẾT DƯỠNG TRÍ THÔNG MINH CHO BÉ TỪ TRONG BỤNG MẸ

Leave A Reply