[Bà Bầu MYC 111] LÀM THẾ NÀO GIÚP MẸ BẦU CHO BÉ NGỦ SÂU GIẤC

Nếu bé ngủ không sâu giấc thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và sự phát triển của bé. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm ra nguyên nhân và hướng giải quyết tốt nhất. 

Dấu hiệu mang thai, hay dấu hiệu có thai có thể sẽ làm nhiều bà bầu lo lắng. Lúc đó không biết bạn đã sẵn sàng tinh thần, sức khoẻ và tài chính để chào đón một em bé phát triển trong cơ thể chưa. Nhưng gì thế nào đi nữa, kiến thức về dấu hiệu mang thai, rồi đến kiến thức chăm sóc bà bầu, mẹ bầu, đều trở nên vô cùng quan trọng lúc đó, không chỉ cho mẹ bầu và còn cho bé. Bà bầu nên ăn gì, uống gì cho an toàn, có nên dùng điện thoại không? Rồi dấu hiệu mang thai trong những ngày đầu tiên sau quan hệ, hoặc dấu hiệu có thai 2 tuần đầu ? rồi kiến thức chăm con nhỏ, chăm em bé từ lúc mới sinh, đến lúc một tuổi. Rất nhiều điều mẹ bầu cần phải quan tâm

Vì lẽ đó kênh video về Chia sẻ kiến thức dấu hiệu có thai, bà bầu và cách nuôi dưỡng em bé luôn khoẻ mạnh, giới thiệu 3 kênh thông tin về chủ đề này bao gồm: Kênh Mẹ Yêu Con, Kênh kiến thức tổng hợp LUÔN HAY và kênh video Mẹ Yêu Con đến các bà mẹ tương lai.

1. Nguyên nhân bé ngủ không sâu giấc

Ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau, giấc ngủ trẻ sơ sinh sẽ khác nhau về thời gian và số lần ngủ. Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng, nó sẽ giúp trẻ phát triển tối ưu não bộ và chiều cao. Trong đó, theo các chuyên gia, số lần ngủ nhiều hay ngủ ít không quan trọng bằng việc trẻ có ngủ sâu và ngủ ngon giấc hay không.

Vì vậy, nếu bé ngủ không sâu giấc có thể do bé đang gặp một vài rắc rối dưới đây:

– Bé bị đói nên dễ tỉnh dậy và khóc thét, giấc ngủ chập chờn.

– Tã ướt.

– Nhiệt độ phòng quá cao hoặc quá thấp khiến bé khó chịu. Do thân nhiệt cơ thể bé chưa kịp thích nghi với nhiệt độ bên ngoài.

– Quấn chăn quá chật cũng khiến bé khó chịu khi ngủ.

– Bé mệt và ốm nên giấc ngủ không sâu.

– Bé đau bụng.2. Làm gì khi bé ngủ không sâu giấc?

Để giải quyết triệt để vấn đề này, mẹ cần tìm hiểu ngay nguyên nhân khiến bé không ngủ sâu giấc và giải quyết triệt để từng vấn đề.

– Khi bé bị đói, mẹ hãy đảm bảo cho bé ăn đủ no trước khi ngủ 30 – 1 tiếng. Đặc biệt với trẻ bú sữa mẹ, sữa rất nhanh tiêu nên bé dễ đói, mẹ cần phải ở bên và cho bé ngủ ngay khi bé tỉnh dậy, như vậy bé có thể chìm vào giấc ngủ thứ 2 dễ dàng.

– Mẹ cũng cần thường xuyên kiểm tra xem tã, quần bé có bị ướt hay không. Tã khô ráo bé sẽ ngủ ngon hơn.

– Luôn để nhiệt độ phòng ở mức vừa phải, khoảng 24 – 26 độ vì thân nhiệt trẻ luôn cao hơn mình.

– Mẹ cũng không cần phải quấn khăn cho bé ngủ vì làm bé nóng nực, không thoải mái. Nên chèn nhẹ gối hay mền hai bên hông để giữ bé chặt.

– Trong trường hợp bé ốm, bé sẽ ngủ chập chờn hơn, mẹ nên ở bên bé nhiều, vỗ về và cho bé bú nhiều hơn.

– Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất để bé có thể phát triển khỏe mạnh.

Leave A Reply