9 Điều Tưởng Chừng Bình Thường Nhưng Lại Có Thể Khiến Những Người Ghét Động Chạm Cảm Thấy Ghê Người

Tất cả chúng ta chắc hẳn đều có một người bạn luôn cố gắng tránh né những cái ôm hay nụ hôn nhỉ? Thậm chí có thể bạn chính là người đó. Những người khác coi hành vi này là kì lạ vì họ không biết những gì mà những người không thích bị động chạm phải trải qua.

Chúng tôi thu đã thập một số trường hợp điển hình mà kiểu người này có thể cảm thấy khó chịu.

We all have that one friend who always tries to avoid hugs or kisses. You might even be that person. Others consider this behavior strange because they don’t know what a person who doesn’t like to be touched goes through.

We collected some typical cases that this type of person might find difficult.

 
1. Con nhà người ta

Trẻ em là những bông hoa trong cuộc sống… miễn là chúng tôi chỉ cần ngắm nhìn chúng từ xa. Chúng tôi cũng rất thích trẻ nhỏ nhà người khác, nhưng chúng tôi không nghĩ rằng mình bắt buộc ôm các bé để thể hiện tình cảm. Chúng tôi chỉ ôm con cái của mình mà thôi.

Children are the flowers of our lives…as long as we can admire them from a distance. We love other people’s children, but we don’t think that hugging them is necessary to show our love. We only hug our own children.

 

2. Nỗi sợ khi hè về

Mùa hè có một nhược điểm rất lớn: cơ thể dính đầy mồ hôi của người khác ở xung quanh chúng tôi, và họ dường như luôn luôn dính vào người chúng tôi. Việc mặc quần áo kiểu thoáng mát cho mùa hè và không chạm vào chỗ ngồi hay người lạ đối với làn da của chúng tôi là gần như không thể nào.

Summer has one big disadvantage: the sweaty bodies of other people are all around us, and they always seem to stick to us. Wearing open summer clothes and not touching a seat or a stranger with our skin is almost impossible.

 

3. Ôm ấp không cần lý do…

Thật khó hiểu lý do vì sao mọi người lại phải ôm nhau mỗi khi gặp mặt hay nói lời tạm biệt. Chúng ta đâu phải là mới trở về từ chiến tranh.

It’s hard to understand why we need these hugs when meeting or saying goodbye. We haven’t just returned from a war after all.4. … Và kể cả là có nguyên nhân

Thực sự sẽ là một tình huống vô cùng khó xử khi một người hoàn toàn lạ mặt cố gắng ôm chúng tôi. Hơn nữa, thái độ của chúng tôi có thể bị coi là lạnh lùng, và tình huống có thể sẽ trở nên vô cùng xấu hổ và lúng túng.

It’s a terribly awkward situation when someone who is practically a stranger is trying to hug us. Moreover, our behavior might be perceived as coldness, and that can be awkward or embarrassing.

5. Mát-xa

Chúng tôi luôn cảm thấy thật khó hiểu mỗi khi nhìn thấy những người khác thường xuyên ghé qua các tiệm mát-xa, . Hơn nữa, mọi người còn rất hạnh phúc khi nhận được một thẻ quà tặng cho một khóa học massage, nơi cơ thể của họ sẽ bị động chạm bởi một người lạ mặt hoàn toàn. Toàn bộ cơ thể của họ luôn. Điều này thật là mất tự nhiên mà.

It seems incredible when we see other people regularly visiting massage parlors. Moreover, they are happy when they get a gift card for a course of massage where their bodies will be touched by a complete stranger. THEIR WHOLE body. That’s unnatural.

6. Bể bơi

Một bể bơi giống như là một món súp lẩu người. Khoảnh khắc mà mặt của chúng tôi được rửa bằng chính thứ nước mà một người lạ khác vừa rửa chân sẽ là dấu chấm hết trong cuộc đời chúng tôi.

A swimming pool is a soup with people. The moment when our face will be washed with the same water that has just washed the feet of some stranger will be the last in our life.
7. Các mối quan hệ mới

Chúng tôi cần một khoảng thời gian để có thể làm quen được với việc có một người mới xuất hiện trong cuộc sống của mình. Việc này sẽ chẳng diễn ra ngay lập tức được đâu. Nhưng một khi đã cảm thấy quen thuộc, chúng tôi sẽ dành cho người đó tất cả tình cảm sâu bên trong con người chúng tôi.

We need some time to get used to having a new person in our life. It will not happen instantly. But once it happens, we will give you all the tenderness that we have inside.

 

8. Bạn cũ

Cố gắng đừng chạm vào chúng tôi khi nói chuyện nhé. Hãy giữ lại tất cả những đụng chạm hay vỗ vai kiểu thân thiện  cho chính mình. Chúng tôi có thể làm một thính giả vô cùng có tâm mà không cần đến những điều này đâu.

Try not to touch us when speaking. Please keep all those friendly touches and shoulder slappings to yourself. We can be attentive listeners without all those things.9. Và điều quan trọng nhất.

Nếu chúng tôi thường xuyên ôm bạn, điều đó có nghĩa là bạn là một trong những người quan trọng và được yêu mến nhất trong cuộc đời của chúng tôi.

Bây giờ bạn có thể sẽ hiểu được những gì một chú mèo cảm thấy khi cứ bị tóm và ôm ấp mọi lúc mọi nơi rồi nhỉ?. Đừng làm như vậy nhé. Hãy tôn trọng không gian cá nhân của mỗi người … và cả những chú mèo nữa.

If we hug you regularly, it means that you are one of the most important and loved people in our life.

Now you can hopefully understand what a cat being caught and squeezed every now and then feels like. Don’t do it. Respect personal space…and cats.

Bạn thuộc nhóm người nào nào? Những người không cảm thấy phiền khi bị đụng chạm hay những người hoàn toàn không thể chấp nhận nó? Xin vui lòng cho chúng tôi biết trong phần bình luận nhé!

Which group are you in? The ones who don’t mind touching or the ones that totally disapprove of it? Please tell us in the comments!

Leave A Reply