7 Câu Hỏi Để Kiểm Tra Bạn Là Người Bình Thường, Thiên Tài Hay Có Dấu Hiệu Tâm Thần Phân Liệt

Có rất nhiều bài kiểm tra khác nhau để giúp các nhà tâm lý học xác định những vấn đề về tinh thần của mỗi người. Tính chuyên nghiệp đặc biệt quan trọng, nhất là khi trạng thái tinh thần của bệnh nhân đang trên mây. Tuy nhiên, các chuyên gia vẫn có thể tách biệt trạng thái này và việc người đó có đang mắc bệnh hay không.

Chúng tôi đã tìm ra 7 câu hỏi đơn giản mà các bác sĩ thường hỏi bệnh nhân để xác định bất kỳ dấu hiệu lệch lạc nào về mặt tâm lý dù là nhỏ nhất. Khi bạn đã sẵn sàng để trả lời các câu hỏi, hãy kéo xuống bức ảnh tiếp theo nhé!

There are a lot of different tests that help psychologists identify mental problems. Their professionalism is especially important when a patient’s mental state borders on genius (there’s a thin line). However, specialists can separate one from the other.

We found 7 simple questions that doctors ask their patients to identify any signs of psychological deviations. When you’re ready to find out the answer to the questions, click on the picture to make it flip.

1. Sự khác biệt giữa người thân và gia đình là gì?

  • Người thân là những người cùng chung dòng máu
  • Gia đình là những người thân sống chung với nhau

2. Điểm chung của súng và ô dù là gì?

Chúng đều cần bấm nút!3. Một chiếc ly thủy tinh và một chú gà trống thì có điểm gì giống nhau?

Đều là giống đực.

4. Người đàn ông này chạy đến hay chạy xa chỗ bạn?

Phần thân trên của anh ấy đang hướng về phía bạn còn phần thân dưới thì chạy xa bạn.5. Đây là một hay là 4 bức tranh ghép lại?

Đây là một bức ảnh với những vật thể được sắp xếp vị trí một cách hoàn hảo.6. Khối hộp này lồi hay lõm?

Bạn đã có câu trả lời rồi chứ?

7. Câu hỏi đầu tiên trong bài viết này là gì?

Đó chính là câu hỏi về sự khác biệt giữa người thân và gia đình!Giải đáp kết quả kiểm tra của bạn:

Nếu bạn thất bại trong việc trả lời những câu hỏi về đặc điểm chung thì xin chúc mừng! Bạn không có gì phải lo lắng! Chỉ một thiên tài hoặc một người có khả năng bị tâm thần phân liệt cần vài giây để xem xét xem các đối tượng này có điểm chung không. Thêm vào đó, nếu nhà tâm thần học lưu tâm đến những sự kết nối kỳ lạ thì bệnh nhân đó có nhiều khả năng bị bệnh tâm thần hơn là một thiên tài.

Các thiên tài và tâm thần phân liệt quan sát thủ thuật trong các bức tranh có ảo giác quang học (người đang chạy, hình lập phương, vv) Người bình thường không thể nhìn thấy chúng bởi vì não của họ không tin tưởng vào ảo ảnh. Câu hỏi cuối cùng kiểm tra sự chú ý bởi vì những người có sự lệch lạc về tâm lý dường như rất dễ lơ là mất tập trung.

If you failed to answer the questions where you had to find the common traits in 2 different objects, congratulations! You have nothing to worry about! Only a genius or a schizophrenic needs mere seconds to see if the objects have something in common. Plus, if the psychiatrist considers the connection weird, a patient is more likely to be mentally ill rather than a genius.

Geniuses and schizophrenics see the tricks in the pictures with optical illusions (the one with the running man, the cube, etc.) Ordinary people can’t see them because their brains don’t believe in the illusion. The last question checks attentiveness because people with psychological deviations often seem to be very absentminded.

Bạn đã trả lời  được bao nhiêu câu hỏi? Nếu bạn trả lời được tất cả cũng đừng hoảng sợ nhé. Hãy nhớ rằng chỉ có một nhà tâm thần học chuyên nghiệp mới có thể chẩn đoán bệnh tâm thần mà thôi. Hãy bình luận về các câu trả lời của bạn và cho chúng tôi biết những câu hỏi mà bạn không thể thể trả lời được nhé!

How many questions did you answer? If all, don’t panic. Remember that only a professional psychiatrist can diagnose a mental illness. Share your answers in the comments, and tell us which you couldn’t guess.

Leave A Reply