6 LOẠI TRÁI CÂY MÙA HÈ TỐT CHO MẸ BẦU

Vào mùa hè có rất nhiều loại hoa quả để bà bầu lựa chọn. Tuy nhiên, dưới đây là những loại quả phổ biến trong mùa hè mà lại bổ dưỡng cho bà bầu, cần phải tăng cường bổ sung. 

1. Chuối là trái cây tốt cho bà bầu trong ngày hè

Chuối là loại quả rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Trong chuối có chứa nhiều kali có tính chất quan trọng đối với việc kiểm soát huyết áp ở bà bầu. Chuối cũng được xem là một thực phẩm ăn vặt hiệu quả và bổ ích cho bà bầu mà không lo đem lại tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ cũng như thai nhi. 

2. Nho

Trong nho chứa lượng vitamin A dồi dào có tác dụng làm thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Bên cạnh đó, nho giàu kali và phốt pho cũng như magie, natri có lợi cho bà bầu. Tuy nhiên, khi ăn nho bà bầu nên bỏ vỏ để vừa hạn chế sự tác động của các tạp chất có hại bám trên vỏ nho như thuốc bảo vệ thực vật…mặc dù vỏ nho có nhiều hoạt chất tốt cho sức khỏe.

3. Quả xoài

Xoài có tính chất nóng, tuy nhiên nếu ăn ở mức độ vừa phải thì lại rất tốt cho sức khỏe. Sở dĩ như thế là vì trong nho có chứa vitamin A và C dồi dào có lợi cho sức khỏe của bà bầu.

4. Dâu tây có lợi cho sức khỏe bà bầu trong ngày hè

Dâu tây là loại quả giàu vitamin C rất tốt cho sức khỏe phụ nữ. Không những chỉ có trong dâu tây mà trong mâm xôi, việt quất đều giàu chất chống oxy hóa thường được ví là siêu thực phẩm dành cho mẹ bầu. Những loại quả này có nhiều trong mùa hè mà mẹ bầu không phải quá khó khăn khi tìm kiếm.

5. Quả bơ là loại quả bà bầu cần bổ sung thêm trong ngày hè

Là một loại trái cây béo ngậy và giàu axit folic, bơ có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh của thai nhi. Đồng thời giúp tăng cường chất béo lành mạnh cho cơ thể mẹ, lại tăng cường trí thông minh cho thai nhi. Đặc biệt, những người có ý định mang bầu từ 3-6 tháng nên bổ sung tăng cường bơ để giúp thai nhi sau này sẽ tránh được những khuyết tật không đáng có.

6. Chanh tươi có lợi cho sức khỏe của bà bầu

Chanh tươi giúp bà bầu hạn chế cơn ốm nghén hay buồn nôn. Trong chanh chứa nhiều vitamin C và các chất chứa oxy hóa có lợi cho sức khỏe mẹ và thai nhi. Chanh cũng giúp mẹ bầu giải khát trong mùa hè nóng nực.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN :

[MYC 108] 6 BÍ QUYẾT DƯỠNG TRÍ THÔNG MINH CHO BÉ TỪ TRONG BỤNG MẸ

[MYC 109] 6 CHIẾN THUẬT CỦA BỐ GIÚP BÉ NGỦ SUỐT ĐÊM

[MYC 110] 7 NHÓM THỰC PHẨM BÀ BẦU KHÔNG NÊN ĂN KHI BỊ ĐẦY HƠI, CHƯỚNG BỤNG

Leave A Reply