12 Bài Học Vô Giá Ẩn Giấu Trong Những Bộ Phim Hoạt Hình Quen Thuộc

Phim hoạt hình thực sự là trường học cuộc sống, và người sáng tạo ra chúng thường cố ẩn giấu các ý nghĩa quan trọng cũng như những bài học vô giá trong những bộ phim hoạt hình đó.

Chúng tôi đã xem lại các bộ phim hoạt hình của Pixar thêm lần nữa, và vô cùng ngạc nhiên trước những kết luận tâm lý sâu sắc có thể được rút ra từ câu chuyện của họ.

Cartoons are a true school of life, and their creators often manage to hide important truths and priceless lessons there.

We at Bright Side watched Pixar animated movies again, and we were amazed by the deep psychological conclusions that can be made on their basis.

12. Finding Dory (2016)

Tất cả chúng ta đều khác nhau, và chúng ta cần phải tôn trọng sự khác biệt của người khác.

Nhân vật chính của bộ phim hoạt hình là một con cá dễ thương tên là Dory, người rất mau quên. Cô mong muốn tìm về gia đình của mình nhưng lại không thể nhớ được họ ở đâu. Bị mất trí nhớ là căn bệnh bẩm sinh của Dory. Khi xem bộ phim hoạt hình này, cha mẹ có thể giải thích cho con mình về cách chấp nhận sự khác biệt của người khác.

We are all different, and we need to respect the peculiarities of others.

The main character of the animation is a cute fish named Dory who is very forgetful. She dreams of finding her family but can’t remember where they are. Memory blackouts are a condition Dory was born with. On the example of this cartoon, parents can explain to their children how important it is to accept others the way they are.

11. The Good Dinosaur (2015)

Tình bạn chân thành là một sức mạnh siêu nhiên!

Phim hoạt hình này không chỉ nói về tình bạn giữa một cậu bé và một chú khủng long. Nó còn nói về một thế giới mà thiên nhiên chinh phục nền văn minh chứ không phải ngược lại. Trong khi trẻ thích câu chuyện năng động và những nhân vật sáng sủa, người lớn có thể suy ngẫm về nỗi sợ hãi của Arlo, khủng long đã phải vượt qua và hơn hết là sức mạnh của tình bạn thật sự.

Sincere friendship is a superpower!

This animation is not just about the friendship between a small boy and a big dinosaur. It’s about a world where nature conquered civilization and not vice versa. While children enjoy the dynamic story and bright characters, adults may ponder over the fears Arlo the dinosaur had to overcome and over the power of true friendship.10. Inside Out (2015)

Đừng sợ cảm xúc của bạn.

Inside Out là một trong những hình ảnh động quyền lực nhất của Pixar, và nó thậm chí đã được phê duyệt bởi các nhà tâm lý trị liệu. Nhân vật nữ chính là Riley, một cô gái cố gắng đương đầu với cảm xúc của mình (niềm vui, nỗi buồn, sự sợ hãi, tức giận, và ghê tởm). Riley có thể giúp cả người lớn và trẻ em thấy rằng cảm xúc thay đổi là điều bình thường – chúng ta chỉ cần kiểm soát chúng mà thôi.

Don’t be afraid of your emotions.

Inside Out is one of the most powerful animations by Pixar, and it was even approved by psychotherapists. The main heroine is Riley, a girl who tries to cope with her emotions (joy, sadness, fear, anger, and disgust). Riley can help both adults and children see that it is normal to experience different emotions — we just need to keep them under control.

9. Brave (2012)

Đặt những khuôn mẫu sang một bên, và hãy là chính mình.

Brave là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng không ai phải tuân theo những mong đợi của người khác. Sau câu chuyện về mối quan hệ giữa Merida và mẹ của cô, người đã lên kế hoạch cho tương lai của con gái mình đến những chi tiết nhỏ nhất, chúng tôi hiểu rằng các cô gái không cần phải là công chúa nếu họ yêu thích các cuộc phiêu lưu điên rồ.

Put stereotypes aside, and be yourself.

Brave is a great reminder that nobody has to comply with somebody else’s expectations. Following the story of the relationship between brave Merida and her mother, who has planned her daughter’s future up to the smallest detail, we understand that girls don’t have to be princesses if they love crazy adventures8. Up (2009)

Không bao giờ là quá muộn để hoàn thành giấc mơ của bạn.

Câu chuyện buồn và cảm động về nỗi cô đơn và tuổi già. Carl nghĩ về người vợ quá cố của mình mỗi ngày và về những cuộc phiêu lưu mà họ từng mơ ước với nhau. Cuối cùng, Carl quyết định đi du lịch một mình trong căn nhà bóng bay của mình, nhưng một cậu bé hướng đạo sinh vui vẻ đem đến một số thay đổi trong kế hoạch của ông. Bộ phim hoạt hình này cho chúng ta biết rằng chúng ta luôn cần những câu chuyện cổ tích trong cuộc sống của chúng ta … ở mọi lứa tuổi và mọi lứa tuổi.

It’s never too late to fulfill your dream.

A sad and touching story about loneliness and old age. Carl thinks about his late wife every day and about the adventures they used to dream of together. Eventually, Carl decides to travel by himself in his flying house, but a funny boy scout brings some changes to his plans. This animation tells us that we need fairy tales in our lives…at any and every age.

7. WALL-E (2008)

Chúng ta cần chịu trách nhiệm về hành tinh của mình.

Bộ phim hoạt hình này không chỉ nói đến những cảm xúc sâu lắng. Nó còn nói đến trách nhiệm lớn của con người. WALL-E dạy chúng ta phải bảo vệ trái đất bằng cách cho chúng ta thấy tương lai của hành tinh chúng ta sống nếu chúng ta cứ tiếp tục sử dụng các nguồn lực của nó không giới hạn.

We are responsible for our planet.

This animation is not just about deep feelings. It’s also about big responsibilities. WALL-E teaches us to take care of Earth by showing the potential future of our planet if we continue to use its resources without limits.

6. Ratatouille (2007)

Theo đuổi ước mơ của bạn, ngay cả khi họ nói rằng bạn không phải xứng đáng.

Remy – một chú chuột mơ mộng đax trở thành một đầu bếp. Mặc dù không ai tin vào Remy, cậu vẫn tiến đến mục tiêu của mình. Ratatouille dạy chúng ta rằng quá khứ của bạn không quan trọng, chỉ cần bạn đủ dũng cảm để hoàn thành ước mơ của mình.

Follow your dream, even when they say you are not worth it.

Remy the rat dreams of becoming a chef. Though no one believes in him, he still moves toward his goal. Ratatouille teaches us that your background is not important if you are brave enough to fulfill your dream.5. Cars (2006)

Đừng quên những người luôn tin tưởng vào bạn.

Lightning McQueen là một người chiến thắng điển hình, người sẽ hiểu rằng vai trò của đoàn đội không nên bị đánh giá thấp. Các đồng nghiệp, giáo viên, bạn bè và người hâm mộ đều là người giúp anh ta có thể chạm đến vạch đích đầu tiên.

Don’t forget those who always believed in you.

Lightning McQueen is a typical self-confident winner who is about to understand that the role of a team should not be underestimated. His colleagues, teachers, friends, and fans all help him to reach the finish line first.

4. The Incredibles (2004)

Chúng ta không phải là chính mình nếu chúng ta cứ mãi giấu tài năng của mình.

Các nhân vật chính của câu chuyện là một gia đình cố gắng làm người bình thường. Nhưng họ cảm thấy chán nản và buồn bã bởi vì họ phải che dấu siêu năng lực của họ. Ý nghĩa của bộ phim là tài năng và kỹ năng được ban tặng là một phần không thể thiếu trong tính cách của con người. Loại bỏ chúng cũng có nghĩa chúng tôi tự phủ nhận chính mình.

We are not ourselves if we hide our talents.

The main characters of the story are a family trying to look ordinary. But they feel depressed and sad because they have to hide their superpowers. The essence of the film is that the talents and skills given to us are an integral part of our personality.By rejecting them, we reject ourselves.

3. Finding Nemo (2003)

Mọi người đều có quyền phạm sai lầm và hãy cứ đi theo con đường riêng của mình.

Marlin là một người cha chăm sóc cố gắng bảo vệ Nemo khỏi sự nguy hiểm của thế giới. Tuy nhiên, sự bảo vệ quá mức của Marlin chỉ khiến mọi thứ tồi tệ hơn. Chúng ta cần phải hiểu rằng trẻ em chỉ cần sự hỗ trợ và giúp đỡ của chúng ta để tìm hiểu thế giới xung quanh mà thôi.

Everyone has the right to make mistakes and follow their own path.

Marlin is a caring father who tries to protect Nemo from the whole world. But Marlin’s overprotection only makes things worse. Here we need to understand that children need our support and help to get to know the world around them.2. Monsters, Inc. (2001)

Những người đáng sợ nhất thường tự sợ chính bản thân mình.

Nhân vật quái vật trong hoạt hình Pixar này có nhiệm vụ làm mọi đứa trẻ sợ hãi trên thế giới. Nhưng hăm dọa là vũ khí tồi tệ nhất mà một xã hội hưng thịnh sử dụng. Các anh hùng trong câu chuyện sớm tìm ra rằng sự hiểu biết lẫn nhau, sự tôn trọng, và lòng bác ái mạnh hơn nhiều so với nỗi sợ.

Those who are the scariest are usually scared themselves.

The role of the monsters in this Pixar animation is to scare every single child in the world. But intimidation is the worst weapon a flourishing society can use. The heroes of the story soon find out that mutual understanding, respect, and benevolence are much stronger than fear.

1. Toy Story (1995)

Thời gian trôi đi, nhưng tình bạn thực sự và lòng tận tụy sẽ tồn tại mãi mãi.

Một câu chuyện không thể tin được về những món đồ chơi sống trong đời sống của chúng – nơi không có ai nhìn thấy chúng. Họ cũng cảm thấy ghen tị, cũng có tình bạn và cũng nhớ nhà. Trong bộ phim này, các món đồ chơi cũng giống như con người: họ cũng muốn được yêu thương và chăm sóc.

Time moves on, but real friendship and devotion last forever.

An unbelievable story about toys that live their own lives when there’s nobody to see them. They also experience feelings of jealousy, friendship, and homesickness. The toys here are the same as people: they also want to be loved and cared for.Và cuối cùng, thêm một bí mật nhỏ đây

Nhân viên Pixar: “Chúng tôi có thể về nhà sau khi đã làm việc suốt 16 giờ không?”

Pixar: “Không, tôi muốn nhìn thấy mỗi từng sợi chỉ trên chiếc áo phông này.”

Pixar employees: “Can we go home after a 16-hour working day?“

Pixar: ”No, I want to see every single fiber on this T-shirt.”

Bạn có thích bài viết này không? Cho chúng tôi biết bộ phim hoạt hình nào là bộ phim hoạt hình được bạn hoặc các con bạn yêu thích nhất nhé.

Nhấn nút “Thích” và chia sẻ bài viết với bạn bè của bạn nếu thích bài viết này nhé!

Did you like the article? Tell us which cartoon is your favorite or which is more liked by your children.

Push the “Like” button, and share the article with your friends if you found it useful.

Leave A Reply