11 Dấu Hiệu “Tố” Người Ấy Đang Nói Dối Bạn Khi Nhắn Tin

Nhiều người nghĩ rằng việc nói dối khi nhắn tin dễ dàng hơn là khi nói chuyện. Bởi lúc này, chúng ta không phải nhìn vào mắt người đối diện, và chúng ta không nhìn thấy những biểu cảm trên khuôn mặt, sự bối rối, hay sợ hãi. Chúng ta cũng không phải trả lời ngay lập tức, và chúng tôi có thể nghĩ ra một câu trả lời tốt hơn.

Mặc dù vậy, cũng không quá khó khăn để phát hiện ra một kẻ nói dối đâu nhé.

Chúng tôi sẽ gửi đến bạn một số đặc điểm có thể giúp bạn phát hiện ra những điều dối trá. Hãy ghi nhớ để không ai có thể lừa dối bạn nhé.

People think that it is easier to tell lies while texting. In this case, we don’t have to look an interlocutor in the eyes, and we don’t see each other’s facial expressions, confusion, or fear. We don’t have to respond immediately, and we can think of a better response.

Despite all these advantages, it is easy to spot a liar.

We gives you a list of examples that may help you to detect lies. Remember these so that nobody can make a fool out of you.

1. Các câu nói dài

Một kẻ nói dối luôn cố gắng giấu diếm lời nói dối của họ trong các dòng chữ. Nghiên cứu của Đại học Cornell đã chứng minh rằng một câu nói dối thường dài hơn một câu nói thật. Khi ai đó nói dối, câu nói của họ thường dài hơn một từ so với bình thường.

A liar subconsciously tries to hide his lies between the lines. The research of Cornell University proved that a false sentence is usually longer than a true one. When the subjects had to tell lies, their sentences became one word longer on average.

2. Cách dùng từ khó hiểu

Một kẻ nói dối có xu hướng sử dụng những từ diễn tả xác suất và kém an toàn để không phải nói trực tiếp vào câu chuyện. Có lẽ người đó không muốn làm bạn đau lòng, nhưng cũng không muốn làm theo điều bạn mong muốn. Trong quá trình nghiên cứu, phụ nữ khi nói dối thường sử dụng những từ như “có thể”, “thử” và “tôi.”. Ngạc nhiên thay là các nhà khoa học đã không theo dõi được bất kỳ sự khác biệt nào trong những từ ngữ mà phái mạnh sử dụng trong tình huống này.

A liar would tend to use words expressing probability and insecurity in order not to talk directly. He probably doesn’t want to hurt you, but he doesn’t want to do what you ask either. During research, women who had to lie frequently used such words as “probably,“ ”try,” and “I.” It is curious that the scientists didn’t track any difference in the words that men used in these situations.3. Lặp lại thông tin

Thuyết phục là nhiệm vụ chính của một kẻ nói dối. Tất cả đều công bằng trong tình yêu và cãi vã, đó là lý do tại sao họ cứ mãi lặp đi lặp lại nhiều lần, họ sẽ lặp lại cho đến khi bạn tin tưởng họ. Người ta nói, “Lặp lại một lời nói dối một ngàn lần, và nó trở thành sự thật.” Hãy giữ tinh thần vững vàng, và sẽ không ai có thể lừa dối bạn cả.

Convincing you is the primary task of a liar. All is fair in love and war, which is why he or she can repeat lies over and over again until you believe them. People say, “Repeat a lie a thousand times, and it becomes the truth.” Stay attentive, and you won’t let anyone cheat on you.

4. Trả lời chậm

Nếu người đó không trả lời trong một thời gian dài, ai mà biết được gì đang xảy ra. Có lẽ anh ta đang bận hoặc không thấy tin nhắn. Tuy nhiên, đôi khi nó có thể là dấu hiệu cho thấy người này cần thời gian để nghĩ ra một lời nói dối thích hợp. Một kẻ nói dối tiềm năng cũng có thể tạm nghỉ để đưa ra quyết định nên nói dối hay nói thật.

If your interlocutor doesn’t respond for a long time, who knows what’s going on. Maybe he is busy or didn’t see the text. However, sometimes it can be a sign that this person needs a break to figure out what to say. A potential liar can also pause to decide whether to lie or tell the truth.5. Thời gian đánh chữ lâu

Nếu người bạn nói chuyện cùng thường không nhắn tin trong khi cứ mãi hiện dòng chữ “đang viết”, điều này có vẻ đáng nghi ngờ. Người đó có thể chỉnh sửa nội dung tin nhắn để khiến nó mang tính thuyết phục hơn.

If your interlocutor normally doesn’t text in long well-edited passages, this may seem suspicious. He or she might be correcting their message to make it more convincing.

6. Không trả lời

Che giấu cũng là một loại dối trá. Thật dễ dàng bỏ qua việc trả lời câu hỏi khi nhắn tin. Hoặc một người đơn giản chỉ cần tắt máy. Trong một trường hợp khác, người đó có thể sẽ thay đổi chủ đề và quay lại cuộc hội thoại trước đó, với hy vọng rằng không ai nhận thấy việc họ đã bỏ qua một câu hỏi.

Concealment is a type of lie. It is way easier to skip the answer while texting. Or a person can just go offline. In another case, a person may just change the topic and return to the previous conversation, hoping that nobody notices the absence of a direct answer.

7. Kích động lòng trắc ẩn

Con người là sinh vật rất dễ bị tổn thương. Những ngườinói dối có thể sử dụng đặc điểm này và chơi đùa với cảm xúc của chúng ta. Một số kẻ làm điều đó để khiến chúng ta cảm thấy có lỗi và ngừng đặt những câu hỏi mà họ không thích. Và họ thường thành công, bạn ngay lập tức trở nên có tội. Cố gắng để ý những tình huống như vậy, và đừng để ai khiến bạn trở nên ngu ngốc nhé.

People are very vulnerable beings. Ill-wishers use this quality and play on our emotions. Some liars do it to make us feel guilty and stop asking questions they don’t like. They often succeed, and you immediately become guilty. Try to notice such situations, and don’t let anyone make a fool of you.8. Ăn vạ ngược

Đây cũng là một cách để đùa cợt cảm xúc của một ai đó. Trong trường hợp này, kẻ nói dối giữ quyền kiểm soát tình hình. Người đó hỏi chúng ta những câu hỏi và khiến chúng tôi cảm thấy xấu hổ và phải tự biện minh cho mình. Đó là lý do tại sao tất cả các nhà báo giỏi không bao giờ trả lời câu hỏi của người được phỏng vấn vì đây là một cách hay để đánh lừa một người.

This is another way to play on someone’s emotions. In this case, a liar holds control over the situation. He asks us questions and makes us feel embarrassed and in need of justifying ourselves. That’s why all good journalists never respond to the questions of their interviewees because this is a good way to distract a person.

9. Đưa ra câu hỏi nếu thì

Để an toàn, kẻ nói dối có thể kiểm tra phản ứng của bạn trước. Nếu ai đó tức giận khi tìm ra sự thật thì sao? Trong trường hợp này, một kẻ nói dối đã sẵn sàng để kiểm soát tình hình. Bạn mới là người phải trả lời chứ không phải người đó. Đừng để người đó thay đổi chủ đề và kiểm soát tình huống.

To stay on the safe side, a liar might test your reaction first. What if somebody gets angry upon finding out the truth? In this case, a liar is again ready to take control of the situation. It’s you who has to respond, not him. Don’t let him change the topic and manage the situation.10. Chơi trò trì hoãn

Đây là một trong những thủ thuật phổ biến nhất. Nó được sử dụng để có thời gian cho một câu trả lời. kẻ nói dối hy vọng rằng bạn sẽ quên đi vấn đề và để hắn yên. Nếu bạn cố gắng thúc giục, họ rất có thể sẽ ngó lơ hoặc tấn công lại bạn. Điều duy nhất họ sợ là luật pháp, và đây cũng là cách duy nhất để đối phó với họ.

This is one of the most popular tricks. It is used to gain time for an answer. A liar hopes that you will forget about the problem and leave him alone. If you try to be pushier with such people, they will most likely ignore you or attack you. The only thing they are afraid of is the law, and this is the only way to deal with them.

11.  Kêu ca

Bạn có nhớ cách bạn giả vờ đau bụng để trốn học không? Nhiều người sử dụng thủ thuật này ngay khi họ đã trưởng thành. Ai sẽ “bắt nạt” một người đang ốm đó? Điều đó có nghĩa người bệnh đáng thương này lại có thêm thời gian để suy nghĩ.

Nếu có người trả lời các câu hỏi của bạn bằng một trong những cách này, hẳn là họ không muốn giải quyết vấn đề với bạn. Nếu bạn không bị ràng buộc bởi bất kỳ quan hệ tài chính hay buôn bán gì, chỉ cần từ chối trò chuyện với những người như vậy.

Do you remember the way you faked a stomachache to skip school? Many people use this trick when they grow older. Who is going to “bully” a poor sick thing? Meanwhile, the poor sick thing gets more time to think.

If people respond to your questions in one of these ways, it means that they probably don’t want to deal with you. If you are not bound by any financial or business relations, just refuse to talk to such people.

Hãy chia sẻ bài viết này với gia đình và bạn bè của mình để giúp mọi người tránh khỏi việc bị lừa nhé!

Share this article with your family and friends to secure their life too!

Leave A Reply